CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC HOME DECOR

TUỔI LÀM NHÀ NĂM GIÁP THÌN 2024 ĐẦY MAY MẮN TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

Tuổi tốt xây nhà năm Giáp Thìn

Những tuổi làm nhà năm Giáp Thìn 2024 nào đẹp nhất? Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt? Nếu gia chủ không hợp tuổi để xây nhà thì thủ tục mượn tuổi làm nhà năm Giáp Thìn như thế nào? Hãy cùng HOME DECOR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Năm 2024 sẽ là một năm đặc biệt đối với những ai có ý định xây dựng ngôi nhà của mình. Theo quan niệm của người Việt từ ngàn xưa, việc xem tuổi là rất quan trọng khi quyết định khởi công xây dựng nhà cửa. Chọn tuổi đẹp, ngày và giờ động thổ tốt, hướng xây nhà hợp phong thủy có ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng, đồng thời mang tài lộc, may mắn cho gia chủ, tránh việc phạm tuổi hạn và sao hạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo.

Năm Giáp Thìn tuổi nào làm nhà tốt?
Năm Giáp Thìn tuổi nào làm nhà tốt?

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì?

Theo can chi, năm 2024 được xác định là năm Giáp Thìn – năm con Rồng trong 12 con giáp, thuộc mệnh ngũ hành Hỏa. Thìn hay Rồng được xem là con vật mạnh mẽ, uy nghi, có vị trí đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Người tuổi Rồng dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với bạn bè và những người xung quanh và thường là trung tâm thu hút sự chú ý trong những cuộc gặp gỡ, giao tế.

Tuổi Tam Hợp và Tứ Xung của tuổi Rồng

Tuổi Tam Hợp: Tuổi Rồng hợp với các tuổi Tý (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ).

Tuổi Tứ Xung: Tuổi Rồng khắc kỵ với các tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Rồng thì năm 2024 sẽ là một năm đầy may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong việc xây dựng ngôi nhà của mình.

TUỔI LÀM NHÀ NĂM GIÁP THÌN : Vì sao cần xem tuổi làm nhà năm 2024?

Nhiều gia chủ khi quyết định khởi công xây dựng ngôi nhà thường tìm đến các chuyên gia phong thủy để xem tuổi làm nhà. Điều này có lý do vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi việc xây dựng một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là việc xây dựng một khuôn viên, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của gia chủ trong tương lai.

Theo quan niệm phong thủy, việc xem tuổi làm nhà năm Giáp Thìn sẽ giúp gia chủ chọn được thời điểm và hướng xây nhà phù hợp với tuổi và mệnh của mình, từ đó mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách xem tuổi làm nhà năm 2024

Để xem tuổi làm nhà năm Giáp Thìn, bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

 • Xác định tuổi và mệnh của gia chủ: Đầu tiên, bạn cần biết rõ tuổi và mệnh của mình hoặc của người sẽ làm chủ nhà. Tuổi được tính theo năm sinh, còn mệnh được tính theo ngày sinh.
 • Tìm hiểu về năm 2024: Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa.
 • Xem tuổi Tam Hợp và Tứ Xung: Như đã đề cập ở trên, tuổi Tam Hợp và Tứ Xung của tuổi Rồng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà. Vì vậy, nếu bạn không phải là tuổi Rồng thì cần xem xét kỹ lưỡng để tránh các tuổi xấu khi xây nhà.
 • Tìm hiểu về hướng xây nhà: Theo quan niệm phong thủy, hướng xây nhà cũng có ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, nên chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Xem tuổi làm nhà năm 2024 dựa vào yếu tố nào?

Khi xem tuổi làm nhà năm Giáp Thìn 2024, có một số yếu tố cần được xem xét để đảm bảo việc xây dựng nhà phù hợp và mang lại may mắn cho gia chủ. Các yếu tố này bao gồm:

 • Tuổi và mệnh của gia chủ: Như đã đề cập ở trên, tuổi và mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng nhà.
 • Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng: Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn khi xây nhà trong năm 2024.
 • Hướng xây nhà: Theo quan niệm phong thủy, hướng xây nhà cũng ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, nên chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Năm 2024 tuổi nào làm nhà năm Giáp Thìn được?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa. Ngoài ra, các tuổi có mệnh Thổ (Dần, Mão, Thìn, Tỵ) cũng là lựa chọn tốt để xây nhà trong năm 2024.

Tuổi làm nhà năm Giáp Thìn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ
Tuổi làm nhà năm Giáp Thìn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Các tuổi đại kỵ khi xây nhà năm 2024 Giáp Thìn

Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, cũng có một số tuổi nên tránh khi xây nhà trong năm 2024, bao gồm:

 • Tuổi Dần: Đối với nam giới, tuổi Dần sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong việc xây dựng nhà. Trong khi đó, đối với nữ giới, tuổi Dần lại là tuổi tốt để xây nhà.
 • Tuổi Mão: Đối với nam giới, tuổi Mão không nên xây nhà trong năm 2024. Trong khi đó, đối với nữ giới, tuổi Mão lại là tuổi tốt để xây nhà.
 • Tuổi Thìn: Đối với nam giới, tuổi Thìn không nên xây nhà trong năm 2024. Trong khi đó, đối với nữ giới, tuổi Thìn lại là tuổi tốt để xây nhà.
Hạn tuổi khi làm nhà
Hạn tuổi khi làm nhà

Khi xây nhà nên xem tuổi đàn ông hay đàn bà?

Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà nên chọn ngày và giờ động thổ tốt cho đàn ông, bởi họ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, nếu gia chủ là phụ nữ thì cũng có thể chọn ngày và giờ động thổ tốt cho mình để khắc phục nhược điểm của tuổi nữ.

Mượn tuổi làm nhà năm Giáp Thìn – Giải pháp cho gia chủ không hợp tuổi xây nhà năm 2024

Nếu bạn không thuộc các tuổi tốt để xây nhà trong năm 2024, hoặc không muốn chọn ngày và giờ động thổ tốt cho mình, thì có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mượn tuổi của người khác để xây nhà, tùy thuộc vào tuổi và mệnh của người đó.

404318868 313422961537563 3735737646671519398 n

Những điều cần tránh khi mượn tuổi làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Khi áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà năm Giáp Thìn, bạn cần lưu ý các điều sau để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn:

 • Không nên mượn tuổi của người có mệnh xung với mệnh của gia chủ.
 • Không nên mượn tuổi của người có quan hệ thân thiết với gia chủ, như anh chị em, bố mẹ, con cái.
 • Nên lựa chọn người có tuổi và mệnh tốt để mượn tuổi làm nhà.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2024 chi tiết

Để mượn tuổi làm nhà trong năm 2024, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Xác định tuổi và mệnh của gia chủ: Đầu tiên, bạn cần biết rõ tuổi và mệnh của mình hoặc của người sẽ làm chủ nhà. Tuổi được tính theo năm sinh, còn mệnh được tính theo ngày sinh.
 • Tìm hiểu về năm 2024: Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa.
 • Tìm người có tuổi và mệnh tốt để mượn tuổi làm nhà: Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để tìm người có tuổi và mệnh tốt để mượn tuổi làm nhà.
 • Thực hiện lễ chuộc nhà: Sau khi đã xác định được người mượn tuổi, bạn cần thực hiện lễ chuộc nhà để đảm bảo việc mượn tuổi được thuận lợi và mang lại may mắn cho gia đình.

Thủ tục chuộc nhà sau khi mượn tuổi xây nhà năm 2024

Sau khi đã mượn tuổi làm nhà trong năm 2024, bạn cần thực hiện các bước sau để chuộc nhà:

 • Tìm ngày và giờ động thổ tốt: Bạn cần chọn ngày và giờ động thổ tốt để tiến hành chuộc nhà. Điều này có thể được thực hiện bởi người mượn tuổi hoặc bởi chuyên gia phong thủy.
 • Thực hiện lễ chuộc nhà: Lễ chuộc nhà gồm các bước như dẫn đường, đón khách, dâng lễ, cúng tế… để tôn vinh người mượn tuổi và đảm bảo việc chuộc nhà thành công.
 • Cảm ơn và báo hiếu: Sau khi đã hoàn tất lễ chuộc nhà, bạn cần cảm ơn người mượn tuổi và báo hiếu để thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với họ.

Hướng xây nhà năm 2024 Giáp Thìn

Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, hướng xây nhà cũng ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, nên chọn hướng xây nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Dưới đây là một số hướng xây nhà năm 2024 Giáp Thìn bạn có thể tham khảo:

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng tốt cho các tuổi có mệnh Thổ (Dần, Mão, Thìn, Tỵ). Nếu bạn là nam giới, hướng này cũng sẽ mang lại may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt cho các tuổi có mệnh Mộc (Thân, Dậu, Tỵ, Ngọ). Nếu bạn là nữ giới, hướng này cũng sẽ mang lại may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng tốt cho các tuổi có mệnh Kim (Tý, Sửu, Thìn, Dậu). Nếu bạn là nam giới, hướng này cũng sẽ mang lại may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà.
Tham khảo hướng xây nhà tốt năm Giáp Thìn
Tham khảo hướng xây nhà tốt năm Giáp Thìn

Tháng tốt làm nhà năm 2024

Ngoài việc chọn ngày và giờ động thổ tốt, bạn cũng nên lưu ý đến tháng tốt để xây nhà trong năm 2024. Theo quan niệm phong thủy, các tháng tốt để xây nhà trong năm 2024 bao gồm:

 • Tháng 1 (tháng Giêng): Đây là tháng tốt để xây nhà cho các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất).
 • Tháng 3 (tháng Ba): Đây là tháng tốt để xây nhà cho các tuổi có mệnh Thổ (Dần, Mão, Thìn, Tỵ).
 • Tháng 6 (tháng Sáu): Đây là tháng tốt để xây nhà cho các tuổi có mệnh Kim (Tý, Sửu, Thìn, Dậu).
 • Tháng 9 (tháng Chín): Đây là tháng tốt để xây nhà cho các tuổi có mệnh Mộc (Thân, Dậu, Tỵ, Ngọ).

Kết luận

Trong năm 2024, nếu bạn muốn xây dựng nhà cửa thì nên xem tuổi và mệnh của mình hoặc của người sẽ làm chủ nhà. Năm 2024 là năm Giáp Thìn – năm con Rồng, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, các tuổi có mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mùi, Tuất) sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng nhà cửa. Nếu không hợp tuổi làm nhà năm Giáp Thìn, bạn có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà bằng cách tìm người có tuổi và mệnh tốt để mượn tuổi.

Tuy nhiên, cần lưu ý các điều cần tránh khi mượn tuổi và thực hiện đầy đủ các thủ tục chuộc nhà sau khi đã mượn tuổi. Bạn cũng nên chọn hướng và tháng tốt để xây nhà trong năm 2024 để mang lại may mắn và thành công cho gia đình. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc xem tuổi làm nhà năm 2024 và áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà một cách hiệu quả.

Đánh giá bài viết
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn phong cách xu hướng thiết kế nội – ngoại thất đang thịnh hành
2. Tìm hiểu hướng nhà, tuổi gia chủ và sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Khảo sát thực tế mặt bằng không gian căn hộ.
4. Tư vấn ý tưởng bố trí công năng, màu sắc và chất liệu cho phù hợp.
5. Lên ý tưởng bằng bản vẽ 2D và 3D.
6. Lên bản kế hoạch dự toán, dự trù kinh phí cho gia chủ.
7. Lên kế hoạch thi công và thời gian thi công
8. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất.
9. Chi phí thi công được đảm bảo theo giá thành xưởng sản xuất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bài viết cùng chủ đề