CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC HOME DECOR

Thiết kế kiến trúc

thiết kế kiến trúc tại huế

Thiết kế kiến trúc là gì? Có nên thuê đơn vị thiết kế và thi công khác nhau? Giá dịch vụ Thiết kế và Thi công trọn gói?… Những câu hỏi thắc mắc này thường đặt ra khi bạn muốn khởi tạo hoặc cải tạo lại không gian sống mong muốn của mình. Hãy cùng HOME DECOR giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây. 

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được hiểu là tổ hợp các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, mỹ thuật với mục đích mang đến một không gian kiến trúc thẩm mỹ, tiện lợi, công năng, thoải mái cho người sử dụng. Thiết kế kiến trúc bao gồm kiến trúc, kết cấu nhà, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, thông gió, điều hòa, ánh sáng…

Thiết kế và thi công kiến trúc trọn gói nhà ở

2. Những yêu cầu cần có trong thiết kế kiến trúc

Việc không nắm rõ giá trị, tầm quan trọng của việt thiết kế kiến trúc – nội thất trong xây dựng dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế không rõ ràng, đầy đủ, ảnh hưởng đến chất lượng thi công, lãng phí thời gian và tiền bạc.

a. Công năng sử dụng phù hợp

Kiến trúc sư (KTS) là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn về thiết kế kiến trúc – nội thất nên biết rõ các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế, công năng sử dụng, phong thủy thi thiết kế công trình.

b. Yếu tố kỹ thuật được đảm bảo

Về mặt kỹ thuật các vấn đề như: kết cấu thép, hệ thống lắp đặt điện, nước, khả năng chống thấm… đều được các KTS tính toán một cách khoa học, rõ ràng.

c. Tính thẩm mỹ của công trình 

Mỗi công trình ngoài tâm sức, còn thể hiện cá tính riêng của gia chủ thông qua phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của công trình. Đó có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại.

d. Khả năng kinh tế:

Việc thiết kế kiến trúc – nội thất công trình cần phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ. Để tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột” gây lãng phí thời gian tiền bạc khi tự thiết kế, cần có đội ngũ KTS có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm để tính toán các hạng mục hợp lí, rõ ràng phù hợp với khả năng kinh tế của gia chủ. 

3. Có nên thuê thiết kế kiến trúc và thi công riêng biệt?

Nhiều Khách hàng khi đến với HOME DECOR đã chia sẻ nhũng tình huống “dở khóc dở cười” khi lựa chọn thiết kế và thi công riêng biệt, dẫn đến việc phát sinh chi phí, tiến độ thi công không như mong muốn, thực tế khác xa bản vẽ…

Do đó, nếu chọn lựa đơn vị Thiết kế và Thi công kiến trúc – nối thất riêng biệt dễ dẫn đến việc nảy sinh các vấn đề sau:

VẤN ĐỀ NẢY SINH KHI TK VÀ TC KHÁC NHAU

a. Lãng phí thời gian tìm nhà thầu

Để tìm được một nhà thầu thiết kế riêng, thi công riêng uy tín, năng lực, kinh nghiệm hẳn sẽ tiêu tốn khác nhiều thời gian của gia chủ, ảnh hưởng đến nhiều công việc khác. Một số trường hợp thay đổi đến 2,3 nhà thầu nhưng gia chủ vẫn chưa thấy yên tâm.

b. Bản vẽ thiết kế không khớp với công trình thực tế

Dù có trong tay bản thiết kế công trình nhưng đơn vị thi công chưa chắc hiểu rõ và đáp ứng được các yêu cầu của bản vẽ, dẫn đến việc khó khăn và có những điều chỉnh không đáng có trong thi công.

c. Khó định lượng chính xác vật tư

Việc định lượng vật tư khi thiết kế và thi công thực tế khác nhau thường gặp khó khăn, tính toán không chính xác. Nếu thừa vật tư sẽ gây lãng phí, còn thiếu thì gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

d. Công việc chồng chéo nhau

Việc chọn nhiều đơn vị thi công như xưởng sản xuất, thợ…mà không có người quản lí đầu mối công việc chung, dễ dẫn đến việc khó kiểm soát được đội thi công, tiến độ công việc, chất lượng công trình…

e. Phát sinh chi phí không đáng có

Vật tư thay đổi, chế độ bảo hành, rủi ro xảy ra khi thi công mà có nhiều đơn vị cùng thực hiện khiến chi phí phát sinh trong quá trình thi công, ảnh hưởng đến tài chính và gây phiền phức cho gia chủ.

3. Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ Thiết kế và Thi công kiến trúc trọn gói

Việc chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ mang đến sự đồng bộ, hiệu quả cho gia chủ

  • Có đội ngũ, bộ phận hoạt hoạt động chuyên nghiệp, kết nối nhịp nhàng với nhau, từ bộ phận thiết kế, kỹ thuật đến bộ phận thi công.
  • Chi phí thi công được tính toán dự trù rõ ràng, có phương án phù hợp với khả năng ngân sách của gia chủ. Các vật liệu thi công được báo giá minh bạch, chất lượng. Các phát sinh khi thi công được hạn chế xảy ra.
  • Tiến độ công trình được đảm bảo, có kỹ sư chuyên môn kinh nghiệm giám sát công trình trực tiếp, có giải pháp, điều chỉnh kịp thời, hợp lý khi có xảy ra tình huống bất ngờ.
  • Thông tin về công trình luôn cập nhật đến khách hàng, tạo sự an tâm và tiết kiệm thời gian cho khách hàng không cần phải đến công trình theo dõi.
  • Thủ tục pháp lí nhanh gọn, hồ sơ đầy đủ rõ ràng, thanh toán theo tiến độ thi công, quyết toán rõ ràng khi nghiệm thu, có hóa đơn chứng từ minh bạch, chế độ bảo hành hấp dẫn, kịp thời.

4. Vì sao nên chọn HOME DECOR là đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc trọn gói 2023?

Khi khách hàng tin tưởng và lựa chọn các gói dịch vụ tại HOME DECOR, chúng tôi sẽ tư vấn từ A tới Z cho quý khách từ ý tưởng thiết kế, quá trình thi công, mức giá ưu đãi và tiết kiệm nhất,…Lắng nghe, thực hiện các nhu cầu, mong muốn từ khách hàng để quý khách luôn hài lòng tuyệt đối trong quá trình thiết kế và thi công kiến trúc cho đến lúc bàn giao công trình.

Tại HOME DECOR , mỗi công trình đều là tâm sức của đội ngũ KTS và kỹ thuật, là 1 kiệt tác sáng tạo nghệ thuật đúng nghĩa, mọi không gian đề mang dấu ấn tính cách, phong cách của chủ đầu tư mong muốn,  đạt đến sự Chân – Thiện – Mỹ, mang lại nhiều cảm xúc, sự tiện ích nhất cho các thành viên trong trong không gian sống thực sự.

5. Báo giá Thiết kế và Thi công kiến trúc trọn gói HOME DECOR 2023

HOME DECOR xin gửi đến khách hàng bảng báo giá thiết kế và thi công trọn gói kiến trúc nhà ở, quá café, nhà hàng, văn phòng…2023

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở MỚI VÀ NHÀ Ở CẢI TẠO

BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT QUÁN CAFE VĂN PHÒNG

Để biết được giá cụ thể vào từng thời điểm, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0909 017 456 để được HOME DECOR trực tiếp tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn phong cách xu hướng thiết kế nội – ngoại thất đang thịnh hành
2. Tìm hiểu hướng nhà, tuổi gia chủ và sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Khảo sát thực tế mặt bằng không gian căn hộ.
4. Tư vấn ý tưởng bố trí công năng, màu sắc và chất liệu cho phù hợp.
5. Lên ý tưởng bằng bản vẽ 2D và 3D.
6. Lên bản kế hoạch dự toán, dự trù kinh phí cho gia chủ.
7. Lên kế hoạch thi công và thời gian thi công
8. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất.
9. Chi phí thi công được đảm bảo theo giá thành xưởng sản xuất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bài viết cùng chủ đề