CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC HOME DECOR

TOP 10+ CÂY PHONG THỦY HỢP VỚI MỆNH MỘC NÊN TRỒNG NGAY ĐỂ MANG ĐẾN NHIỀU TÀI LỘC VÀ SỨC KHỎE

MỆNH MỘC NÊN TRỒNG CÂY PHONG THỦY NÀO?

Mệnh Mộc biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, cây cỏ. Vậy cây trồng phong thủy nào hợp với người mệnh Mộc để mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc? Tham khảo ngay TOP 10+ loại cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc, tượng trưng cho mùa Xuân, cho sức sống mãnh liệt của thiện nhiên, cây cỏ hoa lá. Mệnh Mộc gồm 6 nạp âm: Đố Tang Mộc (cây dâu tằm), Tùng Bách Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Đại Lâm Mộc (cây trong rừng), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng), Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu). Mỗi nạp âm đều liên quan đến một tính cách hoặc một sự kiện trong cuộc đời của người có mệnh Mộc.

Tổng quan về người mệnh Mộc
Tổng quan về người mệnh Mộc

1.1. Mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc trong ngũ hành tương sinh, thì:

– Thủy sinh Mộc: Nước để tưới cây (Cây hợp mệnh Thủy sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Mộc).

– Mộc sinh Hỏa: Đốt cây tạo ra lửa (Cây hợp mệnh Mộc sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Hỏa).

Ngũ hành trong phong thủy
Ngũ hành trong phong thủy

Trong ngũ hành tương khắc, thì:

– Kim khắc Mộc: Dao chặt cây (Cây hợp mệnh Kim sẽ mang điềm xấu tới cho người mệnh Mộc).

– Mộc khắc Thổ: Cây hút hết dinh dưỡng của đất (Cây hợp mệnh Mộc có thể mang điềm xấu tới người mệnh Thổ).

Màu sắc của người mệnh Mộc phải quan tâm:

– Màu bản mệnh: Xanh lá cây

– Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu đất.

– Màu tương khắc: Đỏ, trắng, bạc, ghi.

Hướng tốt cho người mệnh Mộc: Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

1.2. Người mệnh Mộc có tính cách như thế nào?

Người có mệnh Mộc thường được xem là năng động, có tâm trí chủ động và tự lập. Họ thường có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và làm việc, và có thể tập trung vào công việc của họ một cách tỉ mỉ. Họ cũng thường có tính cách cẩn thận và kiên nhẫn, và có thể giữ một cách trung lập trong cuộc sống.

Vật phẩm và nội thất cho người mệnh Mộc
Vật phẩm và nội thất cho người mệnh Mộc

Người có mệnh Mộc cũng có thể có tính cách quá kiên nhẫn và chậm chạp. Họ có thể quá sắp xếp và không thích thay đổi, có thể giữ quá lâu vào một sự việc hoặc một quan hệ mà đã không còn có ý nghĩa.

Chọn xe và tình duyên cho người mệnh Mộc
Chọn xe và tình duyên cho người mệnh Mộc

Tuy nhiên, tính cách của mỗi người cũng được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như gia đình, giáo dục, kinh nghiệm và các yếu tố khác, do đó mỗi người có mệnh Mộc có thể có tính cách khác nhau.

2. Top 10+ loại cây phong thủy hợp với mệnh Mộc

Chọn đúng cây hợp với mệnh của mình sẽ mang lại phong thủy tốt cho sức khỏe, tài lộc. HOME DECOR xin giới thiệu 10 loại cây cảnh hợp mệnh Mộc sau đây để bạn đọc có thể tham khảo.

2.1. Cây Trúc Nhật

Cây Trúc nhật là một trong những loại cây hợp với mệnh Mộc, biểu tượng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ. Cây có sức sống mãnh liệt dù trong thời tiết khô hạn.

Cây có tán lá rộng, xanh nên khi đặt trong nhà, gia chủ mệnh mộc sẽ gặp may mắn, công việc sẽ suôn sẻ, công thành danh toại.

Cây Trúc Nhật
Cây Trúc Nhật

Hướng đặt cây tốt nhất là hướng Đông, hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Cây có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc, hành lang…

2.2. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích – còn gọi là sen đá ngọc bích, có phần lá mọng nước, hoa nhỏ có màu trắng. Cây có sức sống mãnh liệt, bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc thì cây vẫn phát triển cả trong những điều kiện khắc nghiệt.

Cây Ngọc Bích
Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích sẽ mang lại sự may mắn trong các mối quan hệ và cuộc sống của người mệnh Mộc. Để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng gắt, tưới nước cách nhau khoảng 5 ngày.

2.3. Cây Bàng Singapore – Cây Cảnh Hợp Mệnh Mộc

Cây Bàng Singapore được coi là một trong những cây may mắn và thịnh vượng trong phong thủy. Nó có thể giúp tăng sức mạnh và sự may mắn trong cuộc sống và công việc của người mệnh Mộc.

Cây Bàng Singapore
Cây Bàng Singapore

Ngoài ra, cây Bàng Singapore còn được cho là có thể giúp tăng sự hòa hợp và sự thông minh trong gia đình. Nó cũng được xem là một biểu tượng của sự giàu có và thành đạt, do vậy nó thường được trồng trong văn phòng hoặc nhà cửa của những người có nghề nghiệp kinh doanh hoặc chuyên gia.

2.4. Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có ý nghĩa phong thủy rất tốt cho người mệnh Mộc, được coi là một biểu tượng của sự giàu có, sự may mắn và sự thành đạt. Nó cũng được cho là có thể giúp tăng sức mạnh tiềm ẩn và giúp người sở hữu nó trong công việc và tài chính. Nó cũng có thể giúp tăng sự hòa hợp trong gia đình và tình yêu cho người mệnh Mộc.

Cây Ngân Hậu
Cây Ngân Hậu

2.5. Cây Tùng Thơm

Tùng thơm là loại cây mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc và sự nghiệp. Có thể bố trí cây tùng thơm trên bàn làm việc của người mệnh Mộc để giúp thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Cây Tùng thơm
Cây Tùng thơm

2.6. Sen Đá Nâu

Cây sen đá nâu hợp với người mệnh Mộc, mang đến sự may mắn trong các mối quan hệ. Ngoài ra loài cây này cũng có tác dụng hút khí độc, thanh lọc không khí cho căn phòng. 
Sen đá nâu có thể đặt trang trí phòng khách, bàn làm việc của người mệnh Mộc.

Sen đá nâu là cây phong thủy hợp mệnh Mộc
Sen đá nâu là cây phong thủy hợp mệnh Mộc

2.7. Cây Ngũ Gia Bì

Trồng một cây Ngũ gia bì để làm cảnh trong nhà, trên bàn làm việc, trong văn phòng công ty sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc. Bởi cây đem đến tài lộc, nhiều thành công và may mắn cho người mệnh Mộc. 

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Ngoài ra, cây Ngũ gia bì cũng có tác dụng thanh lọc không khí tốt, đuổi muỗi khá hiệu quả. Có thể chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt cây ngũ gia bì, như vậy sẽ hút được nhiều tài lộc nhất.

2.8. Cây Công Đuôi Xanh

Cây công đuôi xanh ngoài sở hữu một vẻ đẹp độc đáo, khỏe khoắn, rực rỡ, tràn trề sức sống còn mang phong thủy cực tốt cho người mệnh Mộc. Nó biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Người mệnh Mộc khi trồng cây này sẽ đón nhận được nhiều thành công, may mắn, sức khỏe.

Cây Công Đuôi Xanh
Cây Công Đuôi Xanh

2.9. Cây Tùng La Hán

Tùng la hán là loại cây tượng trưng cho sự trường tồn, trồng cây này sẽ giúp cản độc, trừ tà, giúp cân bằng khí âm dương. Trong phong thủy cây tùng la hán có thể mang lại cho người mệnh Mộc sức khỏe dồi dào.

Cây Tùng La Hán
Cây Tùng La Hán

2.10. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm có vẻ ngoài trông giống như cây dừa mini, làm liên tưởng đến sự tươi mát và tràn đầy sức sống.

Cây Cau Tiểu Trâm
Cây Cau Tiểu Trâm

Trồng cau tiểu trâm sẽ mang đến sự may mắn, đặc biệt có tác dụng trừ tà, thải độc, cân bằng âm dương, tăng vận khí, tài lộc cho người mệnh Mộc khi trồng cây này trong nhà. Cây rất dễ trồng và phát triển tốt, dù trong cả thời tiết không thuận lợi.

2.11. Cây Trầu Bà Thủy Sinh

Cây trầu bà thuỷ sinh tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và thành công. Người mệnh Mộc trồng loại cây này sẽ luôn gặp may mắn, đẩy tà khí, tránh vận xui. 

Cây Trầu Bà Thủy Sinh
Cây Trầu Bà Thủy Sinh

Cây trầu bà thủy sinh có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt nên không cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cây. 

2.12. Cây Vạn Niên Thanh Bò

Trong phong thủy, cây vạn niên thanh bò được coi là một biểu tượng của sự trưởng thành và sức mạnh, và được đặt trong nhà để mang lại sự may mắn và tài lộc.

Cây Vạn Niên Thanh Bò
Cây Vạn Niên Thanh Bò

2.13. Cây Trường Sinh

Cây trường sinh được coi là một biểu tượng của sức sống và sự tươi mới. Nó được cho là có thể giúp tăng sức mạnh, tăng sức sống và tăng sự may mắn cho người mệnh Mộc. Nó cũng được cho là có thể giúp làm giảm ánh sáng xấu và tăng không khí trong nhà.

Cây Trường Sinh
Cây Trường Sinh

Ngoài ra, cây trường sinh còn được coi là một biểu tượng của sự phát triển và sự tăng trưởng. Nó có thể giúp tăng sự hứng thú và sự tích cực trong công việc và học tập. Cây trường sinh cũng có thể giúp tạo ra một không gian sống tươi mới và tăng cường sức sống trong nhà. Vì vậy, cây trường sinh được cho là một phần quan trọng trong phong thủy của người mệnh Mộc.

3. Mệnh Mộc Không Nên Trồng Cây Gì?

Người mệnh Mộc khắc mệnh Kim, vì vậy nên tránh trồng những cây thuộc mệnh Kim như cây cẩm nhung, cây kim tiền, cây ngọc ngân…

Cây khắc mệnh mộc
Cây khắc mệnh mộc

Bên cạnh đó, những cây thuộc hành Hỏa cũng nên tránh như cây cẩm nhung đỏ, cây trạng nguyên, cây hồng môn…vì những cây này có màu khắc tương khắc với mệnh Mộc như đỏ, tím..

Cây hồng môn phong thủy 2023

Như vậy với những gì HOME DECOR đã chia sẻ, hy vọng rằng mệnh Mộc sẽ chọn đúng cây phong thủy để trồng trong năm 2023 để mang về may mắn, sức khỏe và tài lộc cho mình!

Đánh giá bài viết
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn phong cách xu hướng thiết kế nội – ngoại thất đang thịnh hành
2. Tìm hiểu hướng nhà, tuổi gia chủ và sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Khảo sát thực tế mặt bằng không gian căn hộ.
4. Tư vấn ý tưởng bố trí công năng, màu sắc và chất liệu cho phù hợp.
5. Lên ý tưởng bằng bản vẽ 2D và 3D.
6. Lên bản kế hoạch dự toán, dự trù kinh phí cho gia chủ.
7. Lên kế hoạch thi công và thời gian thi công
8. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất.
9. Chi phí thi công được đảm bảo theo giá thành xưởng sản xuất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bài viết cùng chủ đề