CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC HOME DECOR

NGÔI NHÀ HƯỚNG TÂY VẪN XANH MÁT

Ảnh 1. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Hướng Tây được nhận nhiều ánh sáng trực tiếp của mặt trời nhưng cũng làm cho các công trình xây dựng theo hướng này hấp thụ 1 lượng nhiệt khá lớn. Vào mùa hè những ngôi nhà ở hướng Tây sẽ càng trở nên nóng bức. Việc thiết kế khoảng không xanh mát sẽ làm cho ngôi nhà hài hòa với cảnh quan xung quanh, mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Ảnh 1. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Ngôi nhà gồm 2 thế hệ sinh sống được xây dựng tại Huế, một nơi có tiết trời nắng nóng vào mùa hè, diện tích đất 310m2, tổng diện tích sàn 382 m2.

Ảnh 2. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Do ở hướng chính Tây nên ngôi nhà chịu bức xạ mặt trời mạnh, nắng nóng kéo dài từ buổi trưa đến chiều tối. Hệ thống vườn cây xuyên suốt được thiết kế từ ngoài vào trong, con người gần gũi với thiên nhiên, tạo ra bầu không khí xanh mát yên bình.

Ảnh 3. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Một bức tường ốp đá từ tiền sảnh kéo dài đến gần cổng, vừa chia tách không gian tiếp khách và gara gara, vừa phân tách hai luồng gió đi sâu vào ngôi nhà.

Ảnh 4. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Không gian tầng một được thay thế bằng hệ kính trượt lớn thay thế cho bức tường truyền thống, như vậy bất kỳ phòng nào đều có thể hưởng nắng, gió tự nhiên, các thành viên cũng dễ dàng quan sát và tương tác với nhau nhiều hơn.

Ảnh 5. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Hiên nhà là không gian đệm giúp giảm cường độ ánh sáng và lượng nước mưa hắt vào bên trong nhà, cũng là nơi thư giãn của các thành viên vào mỗi buổi chiều tối mát mẻ

Ảnh 6. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Thảm xanh của ngôi nhà được tạo nên từ ba loại cây chính: Cúc tần Ấn Độ, Trúc cỡ trung lọc ánh sáng và cỏ ba lá tạo thảm cỏ xanh. Cả ba loại cây này đều dễ sống, phù hợp với khí hậu miền Trung và dễ chăm sóc.

Ảnh 7. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Phòng khách, bếp, phòng ăn liên thông với nhau, ngăn cách với mảng xanh bên ngoài bằng hệ cửa kính trượt, tạo ra một không gian sinh hoạt chung lớn, tạo ra cảm giác thoải mái không gò bó và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Ảnh 8. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Điểm nhấn ấn tượng của ngôi nhà là chiếc cầu thang xoắn ốc, vừa giúp lưu thông vừa có tác dụng trang trí, tiết kiệm diện tích không gian ngôi nhà.

Ảnh 9. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Phòng ngủ master có hướng chính quay ra không gian xanh của ngôi nhà, giúp gia chủ tận hưởng được không khí trong lành mà những mảng xanh mang lại.

Ảnh 10. Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Ở tầng hai, ngoài hệ thống kính lớn tự do đóng mở để lưu thông không khí còn có hệ cửa lam bằng gỗ để lấy sáng, gió mà vẫn chặn được nắng gắt.

Ảnh 11. Bản vẽ tầng 1 Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

Bản vẽ tầng một.

Ảnh 12. Bản vẽ tầng 2 Ngôi nhà hướng Tây xanh mát

 

Bản vẽ tầng hai.

 

Đánh giá bài viết
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn phong cách xu hướng thiết kế nội – ngoại thất đang thịnh hành
2. Tìm hiểu hướng nhà, tuổi gia chủ và sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Khảo sát thực tế mặt bằng không gian căn hộ.
4. Tư vấn ý tưởng bố trí công năng, màu sắc và chất liệu cho phù hợp.
5. Lên ý tưởng bằng bản vẽ 2D và 3D.
6. Lên bản kế hoạch dự toán, dự trù kinh phí cho gia chủ.
7. Lên kế hoạch thi công và thời gian thi công
8. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất.
9. Chi phí thi công được đảm bảo theo giá thành xưởng sản xuất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bài viết cùng chủ đề