CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC HOME DECOR

NGÔI NHÀ GƯƠNG “ẢO ẢNH” ĐỘC ĐÁO Ở THỤY SĨ

Một căn nhà “ảo ảnh” bằng gương của nghệ sĩ người Mỹ Doug Aitken trên đồng cỏ Alpine phía trên Gstaad, Thụy Sĩ đã gây sốt cộng đồng nghệ thuật trong thời gian qua. Tuy nhiên, cấu trúc của căn nhà vô cùng độc đáo, nó gây ấn tượng bởi nét đẹp của nghệ thuật phản chiếu, diễn tả hết thảy cảnh sắc chuyển dịch của dãy Alps. Đây quả là một trong những tác phẩm đem đến cho con người những tầng cảm xúc đa chiều, hệt như những biến chuyển của khung cảnh theo thời gian.

9.1

Căn nhà phản ánh và tương tác với cảnh quan núi qua các mùa thay đổi. Khi các mùa thay đổi xung quanh nó, những tấm gương bao phủ Mirage House tạo ra một màn hình thay đổi của khung cảnh và bầu trời. Vào mùa hè, tầng thượng phản chiếu bầu trời xanh và phần dưới dường như hòa vào đồng cỏ.

9.2

 

Aitken chia sẻ: “Mirage Gstaad là sự tổng hòa của khung cảnh xung quanh. Hầu hết mọi người đều nghĩ các tác phẩm nghệ thuật thường gắn liền với trạng thái “tĩnh” song Mirage lại “chuyển động” theo một cách độc lập và thay đổi linh hoạt như một chú tắc kè hoa”.

9.5

Toàn bộ 4 mặt của căn nhà đều được phủ gương, các bức tường phản chiếu cảnh vật đồi núi, cây cối xung quanh. Do đó, nếu không để ý kỹ, rất nhiều người không thể phân biệt đâu là khung cảnh thiên nhiên thật sự, đâu là hình ảnh phản chiếu họ nhìn thấy qua gương khi đến gần ngôi nhà này. Mirage dường như là một phần của thiên nhiên, căn nhà như một chiếc kính vạn hoa khi mặt dưới của mái hiên phản chiếu những bông hoa dại và cỏ ngay bên cạnh hay những đám mây cheo leo trên đỉnh núi.

9.8

Ngôi nhà gương "ảo ảnh" ở Thụy Sĩ

Từ một số góc độ, Mirage dường như là một phần của thiên nhiên, trong khi từ các điểm thuận lợi khác, căn nhà như một chiếc kính vạn hoa khi mặt dưới của mái hiên phản chiếu những bông hoa dại và cỏ ngay bên cạnh những đám mây cheo leo trên đỉnh núi.

9.9

Căn nhà phản ánh và tương tác với cảnh quan núi và thay đổi theo các mùa. Khi các mùa thay đổi xung quanh nó, những tấm gương bao phủ Mirage House tạo ra một màn hình thay đổi của khung cảnh và bầu trời. Vào mùa hè, tầng thượng phản chiếu bầu trời xanh và phần dưới dường như hòa vào đồng cỏ

9.6

Vào mùa đông, những tảng băng giăng trên mái nhà và những mảnh tuyết rơi trôi qua cửa sổ. Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, ánh sáng và thời tiết thay đổi được phản chiếu trên bề mặt của căn nhà. Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong phát sáng qua các hình cửa sổ có mặt cắt ở hai bên, tạo nên thái cực ngày và đêm đầy tính nghệ thuật.

9.7

Người xem có thể quay lại tác phẩm khi các mùa đang thay đổi, vào mùa thu trong cơn bão hoặc vào mùa hè khi đó là một đồng cỏ xanh tươi. Khi cuộc sống của chúng ta thay đổi, tác phẩm nghệ thuật đang chuyển dịch theo chúng ta”, Aitken chia sẻ.

Đánh giá bài viết
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

1. Tư vấn phong cách xu hướng thiết kế nội – ngoại thất đang thịnh hành
2. Tìm hiểu hướng nhà, tuổi gia chủ và sở thích của các thành viên trong gia đình.
3. Khảo sát thực tế mặt bằng không gian căn hộ.
4. Tư vấn ý tưởng bố trí công năng, màu sắc và chất liệu cho phù hợp.
5. Lên ý tưởng bằng bản vẽ 2D và 3D.
6. Lên bản kế hoạch dự toán, dự trù kinh phí cho gia chủ.
7. Lên kế hoạch thi công và thời gian thi công
8. Tất cả sản phẩm nội thất được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng theo đúng chất liệu, kích thước bản vẽ thiết kế, và đã được thống nhất.
9. Chi phí thi công được đảm bảo theo giá thành xưởng sản xuất.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Bài viết cùng chủ đề